Cách ăn mật ong với trứng gà

Mật ong và trứng gà là 2 loại thực phẩm vô cùng bổ dưỡng, mật ong nguyên chất được ví như thần dược trị bệnh cho sức khỏe của chúng ta. Bài viết sau đây sẽ giúp bạn cách ăn mật ong với trứng gà để tăng cân nhé.

Trong 100g trứng gà, trung bình có 12,7g protein, 9,5g lipit, 2,2g gluxit, 159 mg vitamin A, cùng các vitamin B1, B2, B6, B12, D, E… Như vậy, trứng gà là thức ăn lý tưởng cho người già, trẻ em, phụ nữ có thai, sau khi đẻ và người yếu mệt… Giá trị dinh dưỡng của lòng đỏ cao hơn lòng trắng. Trứng gà bổ tinh ích khí, bổ phổi, thanh nhiệt giải độc, chữa đau mắt đỏ, đau họng, khản tiếng, liệt dương. Lòng đỏ trứng gà chứa lecithin, sau khi vào cơ thể, men phân giải thành acetylcholin, sau khi đi vào máu, nhanh chóng đến các tổ chức của cơ thể, có tác dụng tăng cường trí nhớ, rất cần cho trẻ nhỏ, người già, người lao động trí óc.

Còn mật ong có chứa đường, nhiều loại vi khoáng và các vitamin A, D, E, cùng các enzym quý, có tác dụng bổ dưỡng, nâng cao sức đề kháng của cơ thể. Mật ong có tính ấm, vị ngọt, bổ dưỡng, là thực phẩm tốt cho cả người lớn lẫn trẻ em, người già và có tác dụng chữa nhiều bệnh.

Cách Làm:

Lấy 2 lòng đỏ trứng gà còn tươi bỏ vào ly hoặc chén, sau đó cho mật ong nguyên chất vào vừa ngập trứng gà, đánh thật kỹ cho hòa quyện đều vào nhau. Lúc này mật ong sẽ làm chín trứng gà. Và chúng ta có thể dùng được ngay. Bạn ăn mật ong với trứng gà thường xuyên sẽ tốt cho sức khỏe và giúp tăng cân nhanh chóng và an toàn nhé,

Lưu ý: Với những người bình thường, nhất là trẻ em, người già, phụ nữ có thai, cho con bú, người ốm, thường xuyên ăn lòng đỏ trứng gà được, và có thể ăn lâu dài, nhưng mỗi ngày không nên quá 2 lòng đỏ trứng gà.

Xem thêm: mua mật ong rừng nguyên chất

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *