Công dụng của mật ong

Mật ong được gọi là thần dược chữa được rất nhiều bệnh, vậy mật ong nguyên chất có công dụng gì đối với sức khỏe của chúng ta, mời các bạn theo dõi bài sau nhé.

Thành phần thông dụng của mật ong:

Fructose: 38,2%

Glucose: 31,3%

Sucrose: 1,3%

Maltose: 7,1%

Nước: 17,2%

Khối lượng phân tử của các loại đường cao hơn: 1.5%

Tro: 0,2%

Các chất khác: 3,2%

Mật ong có Chỉ số glycemic là từ 31 đến 78.

Mật ong có khối lượng riêng là 1,4 kg/lít (nặng hơn nước 36%).

Công dụng của mật ong

  • Mật ong rừng nguyên chất có tác dụng làm tăng sức dẻo dai và giúp cơ thể mau chóng phục hồi lại sức, các vận động viên hay uống để tránh mệt mõi sau khi thi đấu.
  • Mật ong rừng có tác dụng giúp cơ thể chống nhiễm khuẩn, an thần, các bệnh về đường hô hấp, ho, viêm thanh quản, rất tốt cho dạ dày, các bệnh về đường tiêu hóa.
  • Mật ong rừng còn có khả năng sát khuẩn, tiêu diệt vi khuẩn gây ra nhiễm trùng, làm liền sẹo nhanh chóng. Vì vậy, khi bạn bị bỏng nhẹ hay bị côn trùng cắn có thể dùng mật ong bôi lên vết thương.
  • Khoa học hiện đại đã chứng minh được rằng việc dùng mật ong rừng thường xuyên sẽ giúp khí huyết được lưu thông tốt hơn, tạo giấc ngủ sâu và ngon, hạn chế các tình trạng đau đầu, chóng mặt, mệt mỏi…
  • Mật ong rừng còn giúp bổ sung nhiều loại vitamin và các khoáng chất cần thiết giúp cơ thể luôn trong tình trạng dồi dào sinh lực, khả năng miễn dịch cao, ngăn ngừa được nhiều loại bệnh tật và có được cơ thể cường tráng. Chính nhờ vậy mà những người ăn mật ong thường xuyên giúp tăng cường sức khỏe và tuổi thọ.
  • Bên cạnh đó mật ong rừng thật còn có tác dụng về thẩm mỹ như làm sạch da, làm cho da mặt trở nên mềm mại, sáng hồng hơn, chống khô môi, thâm môi, chăm sóc da và tóc rất tốt.

Các bạn nên mua mật ong rừng nguyên chất để chữa bệnh và làm đẹp nhé. vì trong mật ong rừng nguyên chất không có sử dụng thuốc kháng sinh, cho ăn đường cũng như sử dụng hóa chất để bảo quản mật ong.

1 Comment

  1. Pingback: Mật ong dùng cho trẻ em - Tác dụng và các dùng mật ong cho bé

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *