Dùng mật ong nào để chữa bệnh tốt nhất

Mật ong nguyên chất có rất nhiều dưỡng chất rất có lợi cho sức khỏe và làm đẹp. Mật ong nguyên chất thường dùng cho việc chữa bệnh vậy mật ong nào dùng để chữa bệnh tốt nhất? mời các bạn theo dõi bài sau nhé:

Hiện nay trên thị trường bán rất nhiều loại mật ong với nhiều mức giá khác nhau, mật ong nuôi giao động từ 200 đến 300 ngàn,còn mật ong rừng thì giao động từ 700 đến 1 triệu đồng. Mật ong nào dùng để chữa bệnh sẽ tốt hơn? đầu tiên chúng ta phải biết sự khác nhau giữa mật ong rừng và mật ong nuôi nhé.

Xem thêm: giá mật ong rừng hiện nay

Mật ong rừng là mật được những chú ong thợ đi lấy mật của các loài hoa, những chú ong thợ này đi lấy mật  hàng trăm thậm chí hàng hàng của các loài hoa khác nhau trong đó có một số loài hoa thuộc thuốc quý dùng đễ chữa bệnh.

Mật ong nuôi là mật ong được những chú ong thợ đi lấy mật từ vài ba loài hoa về tổ của mình. Tại sao ong nuôi lấy mật chỉ có vài loài hoa vậy? câu trả lời là vì những chú ong này được những người thợ nuôi ong chở xe tải tới nhưng vườn cao su, vườn nhãn, vườn xoài, vườn keo … để những chú ong hút mật của các loài hoa đó. Vì thế mà mật ong nuôi chỉ có một loài hoa hoặc vài ba loài hoa thôi.

Như vậy tâm lý thường chọn mật ong rừng nguyên chất dùng cho chữa bệnh sẽ tốt hơn vì trong mật ong rừng nguyên chất có rất nhiều mật của các loài hoa khác nhau và không có dùng thuốc kháng sinh để chữa bệnh như cho đàn ong mà người ong nuôi hay dùng khi thời tiết vào lúc giao mùa.

Hiện nay trên thị trường chỉ có vài nơi là bán mật ong rừng uy tín. Bạn nào cần mua mật ong rừng để chữa bệnh thì liên hệ mình nhé.

Mật ong chữa bệnh gì

Đã có rất nhiều người băng khoăn là không biết dùng mật ong để chữa bệnh gì? dưới đây là mình xin chia sẽ với các bạn vài bệnh mà dân gian thường hay chữa bệnh bằng mật ong mà mình sưu tầm được.

  •  An thần: trộn 2-3 thìa mật ong với nước chanh hoặc cam vắt pha trong cốc nước nguội uống vào buổi tối trước khi đi ngủ.
  • Chữa ho: Cho 5-10 nhánh tỏi bỏ vỏ cho vào lọ mật ong (70-100 ml) ngâm trong 2-3 ngày là có thể dùng được. Uống 3-4 lần/ngày, mỗi lần một muỗng. Chú ý, khi cho trẻ em thì nên pha loãng hơn.
  • Chữa viêm loét dạ dày: mỗi ngày uống 10 ml mật ong pha với 1 ly nước ấm, uống từ từ, sau một thời gian sẽ hết viêm dạ dày. Có thể trộn mật ong với bột nghệ để dùng.
  • Tăng cường khả năng miễn dịch: Pha 2 thìa mật ong và 1/4 thìa nước chanh tươi vào cốc nước, mỗi ngày uống 3 – 4 cốc.
  • Bảo vệ tim mạch: mỗi ngày uống từ 50 đến 140g mật ong trong 1 – 2 tháng, bệnh sẽ thuyên giảm.
  • Ngăn ngừa huyết áp: pha nước với 1 thìa mật ong và nước ép gừng, uống hai lần mỗi ngày vào buổi sáng và buổi tối.
  • Chữa mất ngủ: Mật ong có tác dụng giải tỏa căng thẳng thần kinh, và có tác dụng nhất định trong giảm đau. Trước khi đi ngủ bạn có thể pha trộn một ít mật ong vào một cốc sữa ấm và uống, bạn có thể ngủ một cách dễ dàng.
  • Giảm mệt mỏi: Các chất đường trong mật ong được cơ thể hấp thu rất nhanh, cải thiện tình trạng dinh dưỡng trong máu. Bạn hãy uống 1 ly mật ong, sau 15 phút sự mệt mỏi sẽ tiêu tan.

Xem thêm: cách thử mật ong nguyên chất

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *