Mật ong bị nỗi bọt màu trắng – mật ong rừng bị sủi bọt

Mật ong rừng bị nỗi nhiều bọt màu trắng thì càng chứng tỏ chai mật ong đó là nguyên chất chưa qua xử lý công nghiệp. Các bạn cùng mình tìm hiểu một vài nguyên nhân mật ong rừng nguyên chất bị nỗi bột màu trắng sau đây nhé:

Tại sao mật ong rừng lại bị nỗi bọt màu trắng

1.Do Phấn Hoa, nhộng non

  • Trong quá trình vắt mật ong rừng, người vắt cắt sáp mật có lẫn phấn hoa nên mật ong sẽ tạo nhiều ga hơn. bọt khí này là một thành phần của mật ong nên không ảnh hường đến quá trình lên men của mật ong.
  • Mật ong nuôi được tách phần phấn hoa riêng và vắt bằng máy quay ly tâm và qua sử lý công nghiệp thì mật ong nuôi sẽ không tạo bọt khí như mật ong rừng.

2. Do quá trình vận chuyển:

  • Mật ong mà có chứa bọt khí thì trong quá trình vận chuyển thì dẫn đến mật bị sốc và tạo ra bọt khi rất nhiều. Khi mật bạn nhận được từ tay người giao hàng là mật đã xuất hiện nhiều bọt trắng và khí ga rồi.
  • Chỉ cần để một tý là lúc này bọt trắng sẽ lắng xuống và còn 1 ít bám trên miệng chai.

3. Do Thời Tiết quá nóng:

  • Đặc biệt là khi thời tiết nóng mà chúng ta đựng chai mật ong trong chai nhựa thì sau khi ta mở chai ra mật sẽ có nhiều khí ga và bọ màu trắng trào lên. đây là hiện tượng hết sức bình thường của mật ong rừng.
  • Khi thời tiết nhiệt độ quá nóng thì ta không nên đựng chai mật ong quá kín sẽ dấn tới quá trình nén ga và có thể một thời gian chai mật sẽ tự bung nắp ra.

Lưu ý: mật ong rừng khai thác vào mùa mưa ít có bọt khí nhé. Mật ong rừng càng loãng thì sẽ càng nỗi bọt khí màu trắng hơn là mật ong rừng đặc.

Xem thêm: Cách phân biệt mật ong rừng thật

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *