Mật ong đắt nhất thế giới

Với mức giá 5000 Euro (6800 đô la Mỹ) mỗi ký, mật ong “Elvish” từ Thổ Nhĩ Kỳ là loại mật ong đắt nhất thế giới. Tức là khoản 140 triệu đồng một ký mật ong.

Mật ong đặc biệt này được chiết xuất từ trong một hang động sâu 1800 mét trong thung lũng Sarcavier của thành phố Artvin, đông bắc Thổ Nhĩ Kỳ.

Theo như Gunay Gunduz, một người nuôi ong mật địa phương cho biết, mật ong Elvish có giá đắt vì thành phần tự nhiên sản xuất ra chúng. Đây là loại mật ong giàu khoáng chất, giúp nâng cao giá trị của mật ong. Gia đình Gunduz đã làm nghề nuôi ong qua 3 thế hệ, đã phát hiện ra những tổ ong trong hang động này từ năm 2009. Với sự giúp đỡ của những nhà leo núi chuyên nghiệp, họ đã vào trong hang sâu 1800 mét và thu được 18 kg mật ong từ những chiếc tổ cao trên những vách đá cheo leo.

mat-ong-hang-dong

Qua phân tích trong phòng thí nghiệm, xác định đây là loại mật ong 7 năm tuổi, có hàm lượng khoáng chất rất cao.
Kg mật ong đầu tiên được bán với giá 45000 Euro tại thị trường Pháp năm 2009. Năm sau, một dược sỹ Trung Quốc đã mua với mức giá 28000 euro một kg. Hiện tại mức giá của loại mật ong này là 5000 euro một kg, chúng được bán trong các lọ nhỏ 170g và 250g.

mat-ong-dat-nhat-the-gioi-2

Loại mật ong này có thể dùng như thức ăn hoặc làm thuốc chữa bệnh. Mật ong hoàn toàn từ thành phần tự nhiên 100% không pha tạp, từ loại ong trong vùng đất nhiều khoáng chất và cây thảo dược.

Xem thêm: công dụng của mật ong rừng, mua mật ong ở đâu tốt nhất

Nguồn: soha.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *