Hotline : 0983.416.013

Cách ngâm rượu bò cạp

Con bọ cạp ngâm rượu rất tốt tuy nhiên không phải ai cũng biết cách ngâm. Matongrungvn sưu tầm cách ngâm rượu bọ cạp chuẩn để các bạn cùng tham khảo nhé.

Từ lâu những bài thuốc ngâm rượu từ côn trùng như bò cạp đã được lưu truyền rộng rãi và giữ đến tận ngày nay, và trong y học cổ truyền phương đông bò cạp còn được xem là một loại thuốc quý. Cơ thể bò cạp có chứa 17 loại axít amin cần thiết cho cơ thể con người, ngoài ra nó còn chứa 14 loại nguyên tố vi lượng khác cùng nhiều vitamin đặc biệt có tác dụng mạnh mẽ trong việc tăng cừng sức khẻo, thúc đậy quá trình trao đổi chất, tăng cường khả năng tái tạo và phát triển các tế bào ở cơ thể người.

bò cạp

Theo các chuyên gia nghiên cứu thì rượu bò cạp có thể dùng để điều trị rất hiệu quả các bệnh thấp khớp, viêm mãn tính, liệt nữa người, tê bì chân tay, đột quỷ, uốn ván, sưng độc không rỏ nguyên nhân, giúp hỗ trở hiệu quả trong việc điều trị bên ung thư. Vì thế mà bò cạp có nhiều ở Việt Nam mà vẫn trở nên khan khiến phải nhập từ nước ngoài vào.

Vậy làm thế nào để ngâm được 1 bình rượu bò cạp bổ dưỡng đúng cách, mời bạn cùng tìm hiểu với chúng tôi!

Hướng dẫn cách ngâm rượu bò cạp:

1. Chuẩn bị:

  • Bò cạp khô: 100g
  • Rượu gạo nguyên chất loại ngon (độ cồn 40-45 độ C): 1 lít
  • Bình ngâm rượu thủy tinh

2. Cách xơ chế bọ cạp

Nếu dùng bò cạp sống thì khi bắt được cho ngay vào chậu hay nồi nước trong hoặc nước có pha thêm muối ăn (1 kg bọ cạp dùng khoảng 300-500g muối ăn hòa với 3 lít nước), đậy nắp đun từ 3-4 giờ đến. Sau đó lấy bọ cạp ra phơi mát cho khô, không nên phơi nắng, vì nếu phơi nắng, muối có thể kết tinh. Khi dùng phải ngâm nước, rửa sạch muối, phơi khô mới dùng.

3. Cách ngâm rượu:

Bước 1: Rửa sạch bình ngâm rượu, rồi dùng khăn sạch lau khô đi

Bước 2: Cho bò cạp vào bình với 1 lít rượu. Đậy kín nắp bình lại và ngâm rượu trong vòng 20 ngày.

4. Cách dùng:

Uống rượu điều độ, mỗi ngày uống 1-2 lần, mỗi lần 20-50 ml, tức là một ly uống rượu nhỏ. (Tùy loại rượu, những loại rượu mạnh chỉ cần uống 20 ml mỗi ngày là đủ, tránh lạm dụng)

bò cạp ngâm rượu

Rượu bò cạp cũng như những loại rượu khác không phải để uống say mà cần điều độ, đều đặn với một liều lượng mỗi ngày mới có kết quả tốt được. Ngoài ra bạn cũng nên lưu ý rượu bò cạp cũng chống chỉ định cho những người bị loét dạ dày hay xơ gan nữa nhé. Chúc bạn thành công với cách làm này!

Các bạn cần mua rượu bọ cạp thì liên hệ shop nhé.

Bạn nên tham khảo thêm: rượu mối chúa có tác dụng gì?

© 2020, matongrungvn.com

Chúng tôi độc quyền phân phối.
KHÔNG nhượng quyền, KHÔNG có chi nhánh.

Go to top
Call us
Chat with us