Hotline : 0983.416.013

Cách bảo quản mật ong chuẩn

Lang thang trên mạng có nhiều cách hướng dẫn, mà chắc nhiều bạn vẫn chưa biết cách bảo quản mật ong thế nào cho đúng. Để lâu không bị hư hỏng cũng như mất giá trị dinh dưỡng trong mật ong, Nay matongrungvn.com đã sưu tầm và chia sẽ cách bảo quản mật ong rừng tốt nhất mong là sẽ có ích cho các bạn.

Những sai lầm hay gặp khi bảo quản mật ong 

  • Bảo quản mật trong tủ lạnh: Trong mật ong rừng có rất nhiều phấn hoa và sẽ dễ dàng bị kết tinh thành đường khi gặp nhiệt độ thấp. Điều này gây khó khăn rất lớn cho người sử dụng.
  • Dùng các lọ từ kim loại và gỗ để đựng: Các chất trong mật ong sẽ tạo ra phản ứng hóa học với thành phần trong kim loại và tạo thành các độc tố gây ảnh hưởng sức khỏe, nặng thì dẫn đến ngộ độc. Gỗ sẽ hấp thụ mùi vị và hương thơm khiến mật ong bị giảm chất lượng.
  • Để ánh nắng chiếu trực tiếp vào lọ mật ong: Đây là một việc làm hoàn toàn sai lầm và mật sẽ dễ dàng bị biến chất khi tiếp xúc trực tiếp với ánh nắng mặt trời.
  • Để mật ong tiếp xúc với không khí, nước: Làm như vậy sẽ khiến mật ong lẫn tạp chất và có thể bị nấm mốc.

bảo quản mật ong

Cách bảo quản mật ong không bị hỏng

  • Thủy Tinh là dụng cụ đựng mật ong tốt nhất, sẽ bảo quản được mật ong lâu hơn.
  • Để mật ong nơi chỗ tối, râm mát, nhiệt độ lý tưởng là từ 21 -> 26 độ C.
  • Không được đặt mật ong nơi có ánh sáng mặt trời xuyên chiếu, mật sẽ nhanh đổi màu, biến chất, lên men và bị chua nếu để dưới ánh sáng mặt trời 1 thời gian dài/nóng.
  • Cất giữ mật ong ở những giá, kệ tủ bếp là nơi lý tưởng. Không được đặt sát bếp gas, bếp từ, nơi các nguồn nhiệt cao.
  • Tuyệt đối không nên bảo quản mật ong trong tủ lạnh! Nếu bỏ vào tủ lạnh mật sẽ keo lại thành dẻo quẹo, khi lấy ra sử dụng chế ra rất lâu. Nếu mật dẻo, kết tinh mà bạn muốn sử dụng liền thì bạn bỏ chai mật vào nước ấm khoản 10 phút là mật trở lại bình thường.

Như vậy các bạn đã biết cách bảo quản mật ong rồi phải không nào? mật ong để trong nhiệt độ và môi trường thích hợp thì để hơn 10 năm cũng không bị hỏng đâu nhé

 Các nhà khảo cổ đã khai quật mật ong từ hàng trăm năm đến hàng ngàn năm trước lên mà mật ong từ xưa vẫn không bị hỏng. như vậy chứng tỏ mật ong được để trong một môi trường thật lợi thì sẽ bảo quản được lâu hơn, các bạn có câu hỏi gì xin hãy bình luận dưới bài viết này, matongrungvn chúng tôi sẽ giải đáp cho các bạn nhé. Chúng ta cùng thảo luận để bài viết được hữu ích hơn cho bạn đọc

Bạn nên tham khảo thêm: 35 tác dụng thần kì của mật ong

© 2020, matongrungvn.com

Chúng tôi độc quyền phân phối.
KHÔNG nhượng quyền, KHÔNG có chi nhánh.

Go to top
Call us
Chat with us