Hotline : 0983.416.013

Mật ong thật có bị kiến bu không?

Phần lớn người xưa thấy những tổ ong trên cây cao hay trên vách đá thường không thấy con kiến nào bu vào nên họ kết luận là mật ong rừng nguyên chất thì không bị kiến bu nhưng họ không biết rằng những tổ ong đó được bảo vệ bởi những chú ong thợ rất hung hăng dữ tợn.

Người ta thường nói câu nếu là mật ong rừng thật thì không bị kiến bu, qua tìm hiểu và làm thí nghiệp thực tế thì các bạn cùng mình đi tìm câu trả lời sau đây nhé:

Mật ong rừng là mật ong được lấy từ rừng tự nhiên, ngoài thiên nhiên không có tác động của bàn tay con người vào. Khi con ong rừng đi hút mật từ hoa rừng về sau một thời gian quạt nước thì mật sẽ đặc lại và lúc này con ong sẽ đóng lỗ lại.

Kiến thì có rất nhiều loại kiến, có loài kiến thì thích ăn thịt động vật nên không thích đồ ngọt, còn có loài kiến thì thích ăn thực vật nên thích ăn đồ ngọt như đường, mật ong….

mật ong bị kiến bu không

Hình ảnh trên đây là do mình thí nghiệm từ mật ong rừng nguyên chất, loài kiến này thích ăn thực vật và cũng thích ăn mật ong nguyên chất nữa các bạn nhé.

Tại sao mật ong thật bị kiến bu

Kiến có rất nhiều loại kiến, trên thế giới hiện nay có khoản hơn 2000 loài kiến, tùy loài kiến mà chúng sẽ ăn thức ăn khác nhau. Có loài thì thích ăn thịt động vật, còn có loài thì thích ăn thực vật.
Kiến ăn nhiều loại thức ăn. Một số ăn hạt giống, săn động vật khác và có cả loài ăn nấm… nhưng hầu hết chúng thích đồ ngọt và mật của rệp vừng.

Hầu hết những gì chúng làm được là do bản năng .Các con kiến tìm mồi ở khắp mọi nơi, đôi khi lấy của các tổ khác. Vậy dân gian nói câu mật ong thật không bị kiến bu là hoàn toàn không chính xác.

Kết luận: Tùy loài kiến mà chúng có thể thích ăn đường hay không mà thôi, mật ngọt thì tất nhiên là kiến phải bu rồi.

kiến bu mật ong

Mật ong mà kiến không bu là mật ong gì?

Loài kiến thích ăn đồ ngọt mà không bu vào chai mật ong đó thì củng có thể mật ong đó được coi là không phải mật ong thật 100%. Khi bạn mua mật ong nguyên chất về mà kiến không bu thì bạn cũng nên đừng vội mừng nhé, có thể mật ong đó được tẩm hóa chất để tránh côn trùng bu vào đấy.

Như vậy mật ong thật bị kiến bu là chuyện bình thường nhé các bạn, tuy nhiên có những loại kiến không thích ngọt thì sẽ không bu, các bạn có ý kiến gì xin hãy bình luận bên dưới bài viết này nhé.

© 2020, matongrungvn.com

Chúng tôi độc quyền phân phối.
KHÔNG nhượng quyền, KHÔNG có chi nhánh.

Go to top
Call us
Chat with us