Tác dụng của mật ong rừng với người cao tuổi

Mật ong rừng là một sản phẩm thiên nhiên hoang dã có nhiều công dụng rất tốt cho sức khỏe, tăng cường hệ miễn dịch cho cơ thể đặc biệt đối với người cao tuổi. Theo nghiên cứu của các nhà khoa học cho thấy mật ong rừng phần lớn là đường tự nhiên từ hàng ngàn loại hoa khác nhau, có nhiều loại vitamin và khoán chất rất tốt cho sức khỏe của người già.

Xem thêm: Công dụng của mật ong rừng

Tác dụng của mật ong với người cao tuổi

Khi chức năng tiêu hóa của người cao tuổi bị giảm sút, nếu ăn nhiều đường dễ sinh ra hiện tượng chướng bụng, từ đó ảnh hưởng đến sự hấp thụ dinh dưỡng của cơ thể. Ngoài ra, người cao tuổi hoạt động ít, sự trao đổi chất diễn ra chậm nếu ăn nhiều đường dễ bị bệnh béo phì và bệnh tiểu đường. Vì vậy, người cao tuổi thường xuyên uống nước pha mật ong sẽ không ảnh hưởng đến thành phần đường trong máu mà còn có tác dụng phòng và chữa trị một số loại bệnh như sau:

Phòng bệnh cao huyết áp: Trong mật ong giàu kali (K), khi vào cơ thể có tác dụng đẩy bớt natri (Na) ra ngoài vì một trong những nguyên gây bệnh cao huyết áp ở người cao tuổi là do ăn mặn. Do đó, người cao tuổi mỗi buổi sớm, buổi tối uống một ly nước pha mật ong có thể phòng chống được bệnh cao huyết áp.

Phòng chống bệnh tim mạch: Trong mật ong có nhiều loại men và các chất có thể thanh trừ được được mỡ bám ở thành mạch máu, do đó thường xuyên uống mật ong có thể phòng chống được bệnh xơ cứng động mạch và các bệnh về tim mạch.

Phòng và chữa bệnh bí tiện: Các chất trong mật ong còn có tác dụng nhuận tràng, thông tiện. Người cao tuổi (nhất là người có bệnh bí tiện) uống mật ong có tác dụng chữa bệnh rất tốt.

Cải thiện chức năng của gan: Chức năng gan của người cao tuổi đa số bị giảm sút, các chất khoáng và axit amin trong mật ong có các tác dụng bảo vệ gan nên người cao tuổi uống nước pha mật ong còn giúp nâng cao chức năng của gan.

Ngoài ra, xin lưu ý rằng hàm lượng đường trong mật ong đều là đường quả, đường quả khi vào cơ thể tiến hành trao đổi chất nhanh và không chuyển hóa thành mỡ nên người cao tuổi uống nước pha mật ong với lượng thích hợp không bị bệnh béo phì.

Các bạn đã biết mua mật ong rừng nguyên chất ở đâu chưa? Hiện nay, tại địa bàn TP.HCM, matongrungvn.com đang là đại lý phân phối mật ong rừng tây nguyên được người tiêu dùng tin tưởng và chọn lựa nhiều nhất. Không chỉ nổi tiếng với chất lượng tuyệt hảo, đảm bảo uy tín 100% đều là mật ong rừng nguyên chất, matongrungvn.com còn được tin dùng bởi phong cách phục vụ chuyên nghiệp cũng như giá thành sản phẩm luôn đảm bảo ở mức hợp lý nhất, tốt nhất so với mặt bằng thị trường.

Tags: Tác dụng của mật ong rừng với người cao tuổi, Mua mật ong rừng ở đâu tốt nhất

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *