Tác dụng của tỏi đen

Tỏi sau khi lên men khoản 45 đến 60 ngày, lúc này tỏi chuyển thành màu đen nên được gọi là tỏi đen. Vậy tỏi đen có tác dụng gì cho sức khỏe? matongrungvn.com xin sưu tầm một số tác dụng dưới đây để các bạn hiểu thêm về tác dụng của tỏi đen nhé.

Tác dụng của tỏi đen

 • Tăng cường hệ miễn dịch (kháng sinh)
 • Giải độc và bảo vệ gan
 • Phòng chống ung thư
 • Tăng cường khả năng sinh lý
 • Giảm mỡ trong máu – Ổn định huyết áp
 • Phòng chống các bệnh đường hô hấp
 • Giảm viêm đau khớp, tiểu đường
 • Giải độc nicotin mãn tính
 • Chống nhiễm độc chất phóng xạ
 • Ngăn ngừa bệnh Alzheimer
 • Hỗ trợ điều trị các bệnh tim mạch
 • Cung cấp 18 loại acit amin – Làm đẹp da

Xem thêm: Tỏi đen ngâm mật ong rừng có tác dụng gì

Công dụng của tỏi đen

Nghiên cứu y học hiện đại đã xác nhận rằng trong tỏi có chứa hơn 100 loại thành phần thuốc ,trong hợp chất dễ bay hơi chứa lưu huỳnh và 43 loại axit sulfonic sulfide (như allicin) ester… 43 loài axit sulfonic sulfide (như allicin) ester 13 loại loại axit amin, peptide 8 loại , glycosides 12 loại, 11 loại enzym. Alliin là một thành phần chỉ có duy nhất của tỏi, allicin khi nó đi vào máu trở nên, ngay cả khi allicin này đã được pha loãng 10 lần vẫn còn trong một typhi ngay lập tức tiêu diệt vi khuẩn Salmonella, Shigella, và virus cúm. Tỏi có chứa allicin là một kháng sinh phổ rộng, độc tính “kháng sinh thực vật thấp, phòng chống tích cực và điều trị nhiều bệnh, bệnh tim mạch, tiểu đường và ung thư. Allicin kết hợp với vitamin B1 thiamine có thể loại bỏ mệt mỏi, tăng cường thể chất kỳ diệu. Tỏi chứa creatinine có liên quan đến hoạt động cơ thành phần không thể thiếu, cũng có một vai trò trong việc tạo ra tinh dịch, số lượng tinh trùng có thể được tăng lên rất nhiều . Tỏi cũng có thể thúc đẩy sự trao đổi chất, làm giảm cholesterol và triglyceride, và hạ huyết áp, giảm lượng đường trong máu, và do đó tỏi đen là cứu cánh cho những bạn bị cao huyết áp, cholesterol cao, xơ cứng động mạch, tiểu đường, v .v ….

toi-den

Tỏi đen không những có khả năng chống nắng mà còn chống tụ melanin làm trắng deringing. Không chỉ các nhà khoa học nước ngoài mà các nhà khoa học Việt Nam trong những năm gần đây đều công nhận tác dụng tuyệt vời của tỏi đen trong phòng chống ung thư .Trong hơn 40 loại rau, quả, sắp xếp theo các kim tự tháp, tỏi nằm ở đỉnh tháp. Tỏi có 100 loại yếu hoạt chất, bao gồm hàng chục thành phần có vai trò riêng biệt trong vai trò phòng chống ung thư .

Dinh Dưỡng của tỏi đen

Dưới đây là sự so sánh dinh dưỡng của tỏi đen và tỏi thường nhé

chat-dinh-duong-co-trong-toi-den

Cách sử dụng tỏi đen tốt nhất

1. Tỏi đen nguyên củ, bóc vỏ ăn trực tiếp. Khi ăn, nên nhai kỹ, các thành phần của tỏi sẽ phát huy công dụng tốt hơn. Liều lượng từ một đến 3 củ mỗi ngày.

2. Tỏi đen ngâm rượu: Ngâm tỏi đen với rượu, tốt nhất là nếp nguyên chất không có cồn. Uống mỗi ngày ít nhất một lần, mỗi lần 50 ml.

3. Có thể xắt thành lát nếu ăn chưa quen. Tóm lại, dù dùng dưới hình thức nào, tỏi nên được nghiền, nhai hoặc giã nát sẽ phát huy tác dụng tốt hơn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *