Tổ mật ong ruồi

Mật ong ruồi là mật được lấy từ loài Ong ruồi (Còn gọi là Ong Muỗi). Ong ruồi là loại ong nhỏ, ít con, nọc ít độc. Chúng sinh sống chủ yếu ở vùng núi của nước ta, nhiều nhất ở vùng núi tây bắc, tây nguyên và nam bộ

Mật ong ruồi thơm ngon nhưng không nhiều nên người ta không nuôi ong ruồi lấy mật. Hầu hết mật ong ruồi được lấy trong tự nhiên.

Ong ruồi không làm tổ trong rừng sâu, chúng thường làm tổ trong các bụi cây, lùm cây rậm rạp, bên triền đồi. Mật ong ruồi rất khó tìm. Nếu không tinh mắt thì sẽ dễ bị nhầm dẫn đến bỏ qua tổ của chúng.

Nhưng một khi đã tìm được rồi thì lại rất dễ lấy. Ong ruồi không đốt, tổ của chúng lại nhỏ. Khi thu hoạch ban đầu thường cắt luôn cả đoạn cây nơi chúng làm tổ. Sau đó tách cả tổ mật ong ruồi cho vào túi bóng buộc lại.

Tổ mật ong ruồi như thế nào?

Tổ mật ong ruồi rất nhỏ, thường từ 1kg trở xướng, có kích thước dài hơn một gan tay. Cũng có tổ nặng hơn 1kg nhưng rất hiếm.

Mùi vị và màu sắc mật ong ruồi

Mật ong ruồi có vị ngọt thanh, mùi thơm nhẹ của hoa thiên nhiên. Mùi thơm tùy thuộc vào từng vùng mà ở nơi có loại hoa như thế nào nữa.

Màu sắc của mật ong ruồi thì tùy vùng, tùy thời thiết khí hậu nơi ong ruồi sinh sống.

Ví dụ như ở tây nguyên vào tháng 4,5 thì thời tiết nơi đây trời nắng nên mật ong ruồi nơi đây có màu vàng tươi nhìn rất đẹp. Còn ở nam bộ thì trời cũng nắng nhưng ở nam bộ có hoa tràm nhiều thì mật ong ruồi màu sẽ sậm đen hơn.

Tổ ong ruồi có nhiều nhất là từ tháng 3 cho đến tháng 7, tùy vùng tùy thời tiết ở nước ta mà tổ ong ruồi sẽ làm tổ ở đâu.

Thường vào mùa đông ong ruồi sẽ làm tổ trong những hốc cây ở trên rừng rậm để tránh mưa bão và lạnh. Còn mùa nắng ong ruồi sẽ làm tổ lấy mật ở những nơi có hoa để sinh sản và duy trì nòi giống.

Bạn muốn mua tổ mật ong ruồi thì liên hệ

chuyên mật ong rừng

Chúng tôi bán tổ mật ong ruồi giá chỉ 650k/ kg. Ngoài mật ong ruồi ra chúng tôi chuyên bán mật ong rừng, quý khách muốn mua mật ong rừng thì liên hệ SĐT trên nhé.

Nên mua mật ong ruồi nguyên tổ hay không?

Lời khuyên: Các bạn nên lưu ý là tổ mật ong ruồi người bán có tâm thường bán nguyên tổ cho bạn chứ không bán theo lít.

Lý do là mật ong ruồi nguyên tổ vắt rất là ít mật, thường 3kg mật ong ruồi may ra vắt được 1 lít mật. Nếu các bạn mua mật ong ruồi theo lít thì mình nghĩ là người bán sẽ pha thêm mật ong gì rồi, bạn không tin mình thì bạn thử đi rồi sẽ biết.

Bên mình bán ong khoái và ong mật rừng thì bán theo lít thì 1 tổ ong có thể lên tới 20 lít mật, còn ong ruồi thì chỉ bán nguyên tổ vì vắt rất ít mật.

Thường một tổ ong ruồi vắt được 1 xị mật là nhiều lắm rồi.

Như vậy với kiến thức trên các bạn đã hiểu tổ mật ong ruồi là gì rồi đúng không nào? mời các bạn hãy truy cập link dưới để biết mật ong rừng có mấy loại nhé.

Xem thêm: mật ong rừng có mấy loại

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *