Cách làm kim chi đơn giản tại nhà

/
Tháng Ba 9, 2023

Có nhiều cách làm kim chi khác nhau, hôm nay Mbee shop hướng dẫn các bạn cách làm kim chi đơn giản tại nhà. Dưới đây là công thức phổ biến nhất mà xứ hàn đang dùng. Mời các bạn cùng tham khảo nhé:

Cách làm kim chi cải thảo

Đây là cách làm kim chi cải thảo đơn giản mà bạn có thể thực hiện tại nhà:

Nguyên liệu chuẩn bị:

 • 500g cải thảo
 • 2-3 muỗng canh muối
 • 1 muỗng canh đường
 • 2-3 muỗng canh bột ớt
 • 3-4 tép tỏi băm nhỏ
 • 1 củ cải trắng nhỏ (tùy chọn)

Cách làm như sau:

1. Rửa sạch cải thảo và cải trắng (nếu có). Cắt cải thảo thành khúc dài khoảng 5-6cm. Cải trắng băm nhỏ hoặc cắt lát mỏng.

2. Trộn cải thảo, cải trắng, muối, đường, bột ớt và tỏi băm vào một tô lớn. Trộn đều các nguyên liệu và xoa đều lên tay để gia vị thấm đều vào rau.

3. Để chất lỏng tỏi và các gia vị tiếp xúc với rau trong khoảng 1-2 giờ để rau thấm đều gia vị.

4. Đưa hỗn hợp kim chi vào hũ kín và đặt vào tủ lạnh. Để kim chi cải thảo trong khoảng 2-3 ngày để chua và thơm.

Cách làm kim chi hành lá

Đây là cách làm kim chi hành lá đơn giản mà bạn có thể thực hiện tại nhà:

Chuẩn bị nguyên liệu sau:

 • 500g hành lá
 • 2 củ cải trắng nhỏ
 • 4-5 muỗng canh bột ớt
 • 2 muỗng canh muối
 • 1 muỗng canh đường
 • 2-3 tép tỏi băm nhỏ
 • 1 củ cải thảo nhỏ (tùy chọn)

Cách làm:

1. Rửa sạch hành lá, cải trắng và củ cải thảo. Cắt hành lá và cải trắng thành khoanh nhỏ. Củ cải thảo băm nhỏ hoặc cắt lát mỏng.

2. Trộn hành lá, cải trắng, củ cải thảo (nếu có), bột ớt, muối, đường và tỏi băm vào một tô lớn. Trộn đều các nguyên liệu và xoa đều lên tay để gia vị thấm đều vào rau.

3. Để chất lỏng tỏi và các gia vị tiếp xúc với rau trong khoảng 1-2 giờ để rau thấm đều gia vị.

4. Đưa hỗn hợp kim chi vào hũ kín và đặt vào tủ lạnh. Để kim chi hành lá trong khoảng 2-3 ngày để chua và thơm.

Cách làm kim chi dưa leo

Đây là cách làm kim chi dưa leo đơn giản mà bạn có thể thực hiện tại nhà:

Nguyên liệu chuẩn bị:

 • 500g dưa leo
 • 2-3 muỗng canh muối
 • 1 muỗng canh đường
 • 2-3 muỗng canh bột ớt hàn quốc
 • 3-4 tép tỏi băm nhỏ
 • 1 củ cải trắng nhỏ (tùy chọn)

Cách làm như sau:

1. Rửa sạch dưa leo và cải trắng (nếu có). Cắt dưa leo thành khúc dài khoảng 5-6cm. Cải trắng băm nhỏ hoặc cắt lát mỏng.

2. Trộn dưa leo, cải trắng, muối, đường, bột ớt và tỏi băm vào một tô lớn. Trộn đều các nguyên liệu và xoa đều lên tay để gia vị thấm đều vào rau.

3. Để chất lỏng tỏi và các gia vị tiếp xúc với rau trong khoảng 1-2 giờ để rau thấm đều gia vị.

4. Đưa hỗn hợp kim chi vào hũ kín và đặt vào tủ lạnh. Để kim chi dưa leo trong khoảng 2-3 ngày để chua và thơm.

Cách bảo quản kim chi

Kim chi là một loại thực phẩm lên men và có thể được bảo quản trong thời gian dài nếu được lưu trữ đúng cách. Dưới đây là một số cách để bảo quản kim chi:

1. Bảo quản trong tủ lạnh: Kim chi được bảo quản tốt nhất trong tủ lạnh ở nhiệt độ từ 1-4 độ C. Nếu muốn kim chi mềm mại hơn, bạn có thể để nó ở nhiệt độ phòng trong vòng 1-2 ngày sau khi lên men trước khi đưa vào tủ lạnh.

2. Sử dụng hũ kín: Kim chi được đưa vào hũ kín và đậy chặt nắp để giữ cho không khí không tiếp xúc với kim chi. Nếu bạn muốn bảo quản kim chi trong thời gian dài, hãy chọn hũ có nắp vặn hoặc hút chân không để giữ cho kim chi tươi và giảm thiểu việc oxi hóa.

3. Bảo quản trong ngăn đông: Kim chi cũng có thể được bảo quản trong ngăn đông của tủ lạnh để kéo dài tuổi thọ. Khi muốn sử dụng, bạn chỉ cần để kim chi trong tủ lạnh khoảng 1-2 giờ để tan chảy.

4. Đậy kín bằng bao nylon: Nếu bạn không có hũ kín hoặc không muốn đưa kim chi vào ngăn đông, bạn có thể đóng gói kim chi trong bao nylon và đậy chặt nút. Tuy nhiên, phương pháp này không bảo quản được lâu dài và nên sử dụng trong vòng vài ngày.

Lưu ý rằng kim chi sau một thời gian lưu trữ sẽ mất đi một số dinh dưỡng và có thể trở nên mềm hơn hoặc chua hơn so với khi mới làm. Do đó, bạn nên sử dụng kim chi trong thời gian ngắn nhất có thể để đảm bảo độ tươi mới và dinh dưỡng của nó.

kim chi dùng ăn với món gì ngon

Kim chi là một món ăn truyền thống của Hàn Quốc và có thể được sử dụng để kết hợp với nhiều món ăn khác nhau. Dưới đây là một số món ăn thường được dùng để ăn kèm với kim chi:

1. Cơm trắng: Kim chi thường được dùng kèm với cơm trắng để tăng thêm hương vị, độ chua và độ giòn.

2. Phở: Kim chi cũng là một lựa chọn tuyệt vời để ăn kèm với phở, vì nó cung cấp một vị chua thanh, giúp cân bằng vị ngọt của nước lèo.

3. Mì tôm: Mì tôm kết hợp với kim chi tạo nên một món ăn đơn giản, nhanh chóng nhưng lại rất thơm ngon và bổ dưỡng.

4. Bánh mì kẹp thịt: Kim chi có thể được dùng để kết hợp với bánh mì kẹp thịt, tạo nên một món ăn vừa giòn, vừa chua, vừa thơm ngon.

5. Tteokbokki: Tteokbokki là một món ăn truyền thống của Hàn Quốc, được làm từ bánh mì gạo và nước sốt đặc trưng. Kim chi là một lựa chọn tuyệt vời để kết hợp với tteokbokki, giúp cân bằng vị cay, đậm đà của món ăn.

6. Súp: Kim chi cũng có thể được sử dụng để làm nguyên liệu trong một số loại súp, tạo nên một hương vị đặc trưng và hấp dẫn.

7. Gà nướng: Kim chi cũng là một lựa chọn tuyệt vời để ăn kèm với gà nướng, tạo nên một hương vị độc đáo và thơm ngon.

Với sự phong phú về hương vị và kết hợp món ăn, kim chi là món ăn được ưa chuộng và có thể ăn kèm với nhiều món ăn khác nhau.

Nếu các bạn không có điều kiện làm kim chi tại nhà mà thèm kim chi hàn quốc thì liên hệ với chúng tôi nhé. Hãy gọi hay Hotline: 0928381179 để đặt hàng nhé.

Leave a Comment

Your email address will not be published.