Top 10 cách phân biệt mật ong thật nguyên chất

/
Tháng Tư 2, 2023

Hiện nay bán hàng online đang được phát triển rộng rãi vì thế có rất nhiều kênh bán mật ong tuy nhiên cũng có một số chưa có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng làm cho thị trưởng mật ong bị xáo trộn, làm cho các chuyên gia đau đầu là một ong thật. Hôm nay Mbee Shop xin chia sẻ vài cách nhận biết mật ong thật giả để các bạn có thể mua một chai mật ong nguyên chất về xài nhé:

Cách thử mật ong thật giả

Để nhận biết mật ong thật không khó chúng ta chỉ cần thử mật ong bằng các cách sau là chúng ta đã phân biệt được mật ong nào là thật mật ong nào là giả nhé. Mời các bạn cùng tham khảo

Sau đây là 10 cách thử mật ong nguyên chất thật giả bằng phương pháp nhân gian mà ông cha ta thường hay áp dụng:

Cách 1: Kiểm tra hương vị:

Mật ong thật có hương vị ngọt tự nhiên và không quá ngọt ngào. Nếu mật ong có hương vị quá ngọt hoặc có vị đắng, nó có thể không phải là mật ong thật.

Cách 2: Kiểm tra độ nhớt:

Mật ong thật có độ nhớt cao và có thể chuyển đổi dễ dàng từ trạng thái lỏng sang trạng thái đặc. Nếu mật ong không đổi được từ trạng thái lỏng sang đặc hoặc ngược lại, nó có thể không phải là mật ong thật.

Cách 3: Kiểm tra đường huyết:

Để kiểm tra mật ong thật, bạn có thể thêm một thìa mật ong vào một cốc nước ấm và đánh tan. Sau đó, thêm một vài giọt nước chanh vào hỗn hợp và kiểm tra đường huyết của bạn. Nếu đường huyết tăng lên đáng kể, mật ong đó có thể không phải là mật ong thật.

Cách 4: Dùng que diêm

Cách nhận biết mật ong nguyên chất bằng que diêm rất đơn giản bạn chỉ cần làm như sau: Đầu tiên bạn lấy 1 que điềm nhúng vào mật ong và lấy ra sau đó bạn quẹt que diêm, nếu diêm cháy thì đó là mật ong thật

Lý do: Khi ta những que diêm vào mật ong nếu là mật ong giả sẽ làm ướt ngay que diem và quét không cháy, các phân biệt này hay và nhanh nhất mà mình được biết.

Cách 5: Dùng khăn giấy

Chuẩn bị:

  • 1 khăn giấy
  • 1 mẫu mật ong
  • 1 cái chén nhỏ

Cách làm:

Đầu tiên ta chế 1 ít mật ong ra cái chén nhỏ, sau đó lấy chiếc đũa nhúng vào chén và cho nhỏ trên khăn giấy

Hình ảnh thử mật ong nguyên chất bằng giấy ăn

Với cách làm trên mặt ong thật sẽ không thấm qua giấy, nếu mật ong giả hoặc bị pha nước thì mặt ong sẽ thăm qua giấy ngay, các bạn lưu ý là không nên thử giấy quá mỏng nhé, giấy mỏng thì mặt sẽ thấm qua ngay.

Cách 6: Dùng nước

Cách phân biệt mật ong thật bằng nước này cũng rất hay các bạn có thể làm bằng cách sau:

Chuẩn bị:

  • 1 cốc nước.
  • 1 cái thìa

Cách làm:

Bạn lấy 1 thìa mật ong cho vào cốc nước khuấy nhẹ nhàng, mật ong thật có độ kết dính cao và tan từ từ trong nước, mặt ong giả làm từ nước đường sẽ bị tan nhanh chóng.

Cách 7: Dùng tủ lạnh

Lấy chai mật ong bỏ trong ngăn đá của tủ lạnh, sau 24 tiếng đồng hồ chúng ta lấy ra xem.

Nếu chai mật ong bị đông đá hoặc đông dường thì mật ong đó đã bị pha (cho ăn đường).

Còn mật ong bị quanh đặc lại chúng ta lấy chiếc đũa thịt vào hoặc dốc ngược chai mật ong duy chuyển chậm thì đó là mật ong nguyên chất tự nhiên, nếu là một ong nuôi thì là mật ong nguyên chất không cho ăn đường.

Cách 8: Dùng lá hành tươi

Phân biệt mặt thật giá bằng là hành tươi rất đơn giản các bạn chỉ cần làm như sau:

Chuẩn bị:

  • Hành lá
  • 1 ít mật ong

Cách làm:

Chế mật ong ra cái bát với một lượng vừa đủ để thử, đem vài cộng hành lá tươi ngâm trong chén một khoản 15 phút sau đó ta sẽ thấy hiện tượng hành lá bị héo.

Hình ảnh cách thử mật ong bằng hành lá

Kết luận: Mật ong thật sẽ làm héo hành là, nếu mật ong bị pha thi cộng hành vẫn còn tươi nguyên.

Xem thêm: mật ong nguyên chất mua ở đâu?

Cách 9: Dùng lòng đỏ trứng gà

Bạn có bao giờ ăn trứng gà với mật ong chưa? trứng gà khi cho vào mật ong sẽ bị chín và chúng ta ăn nó sẽ không nghe mùi hồi của trứng, vì thế dùng trứng gà để phân biệt mặt giả không khó chúng ta chỉ cần làm như sau:

Chuẩn bị:

  • 1 quá trứng gà
  • 1 cái chén.
  • 1 it mật ong nguyên chất

Cách làm:

Trứng gà bỏ lòng trắng lấy lòng đỏ trứng cho vào chén, sau đó cho 1 ít mật ong vào chén vừa đủ ngập trứng, để khoảng 15 phút thì mật ong nguyên chất thật sẽ làm chín trứng ngay bề mặt phía trên.

Để trứng gà chín nhanh hơn thi chúng ta khuấy hỗn hợp trong chén vài phút là trứng gà chín

Kết luận: mật ong có thể làm giả được nhưng với các cách ở trên thì các bạn có thể biết được mật ong thật giả

Với cách nhận biết mật ong thật nguyên chất ở trên các bạn thấy hay thì nên chia sẽ nhé, cảm hơn các bạn đã theo dõi bài viết.

Lời khuyên: Cách bạn muốn mua mật ong thật thì Mbee Shop khuyên các bạn mua nguyên tổ ong về tự vắt, như vậy mật ong sẽ nguyên chất hơn và đảm bảo hơn .Hoặc bạn nên tìm những nơi bán uy tín lâu năm, không nên mua hàng trôi nỗi trên thị trường.

Leave a Comment

Your email address will not be published.