Kim chi có bao nhiêu calo?

/
Tháng Năm 25, 2023

Kim chi là món ăn gắn liền với ẩm thực của đất nước Hàn Quốc được du nhập vào Việt Nam khá lâu và nhận được sự quan tâm của đông đảo người tiêu dùng bởi hương vị độc đáo. Trên nhiều diễn đàn dinh dưỡng xuất hiện những câu hỏi như kim chi có bao nhiêu calo? Ăn kim chi có giảm cân không? Cùng matongrungvn.com tìm hiểu qua bài viết sau.

Kimchi rất tốt cho sức khỏe và có tác dụng ăn kiêng. Một nghiên cứu đã phát hiện ra rằng capsaicin trong kim chi có thể giúp mọi người giảm cân và tăng sức chịu đựng khi tập thể dục. Kimchi, một loại thực phẩm ít calo chứa nhiều chất xơ, kích hoạt hoạt động của ruột, giảm lượng đường hoặc cholesterol trong cơ thể, giảm mỡ trong máu hoặc gan, ngăn ngừa béo phì và tăng cường chức năng miễn dịch của cơ thể. Rốt cuộc, đó là ăn kiêng trong khi ăn mà không bị đói.

Kim chi bao nhiêu calo?

Nhiều bạn đọc hỏi 100g kim chi bao nhiêu calo? chúng ta tham khảo ngay bên dưới nhé:

Kimchi có lượng calo khác nhau tùy thuộc vào loại. Lượng calo của kim chi bắp cải là 29kcal mỗi khẩu phần, kim chi trắng 54kcal mỗi khẩu phần và kim chi cải lá 98kcal mỗi khẩu phần.

Ngoài ra, kim chi hẹ là 31kcal mỗi khẩu phần và kim chi hành lá là 16kcal mỗi khẩu phần. Kim chi dưa chuột là 402kcal mỗi khẩu phần và kim chi củ cải non là 19kcal mỗi khẩu phần.  bắp cải Napa là 57kcal mỗi khẩu phần.

Tên Kim Chi Số calo / 100Gram
Kim Chi Hành Lá 16kcal
Kim Chi Cải Thảo 29kcal
Kim Chi Hẹ 31kcal
Kim Chi Dưa Leo 40kcal
Kim Chi Củ Cải 19kcal

Như vậy kim chi có bao nhiêu calo thì tùy thuộc vào loại kim chi gì nhé mọi người. ví dụ như kim chi bắp cải nó sẽ ít calo hơn kim chi dưa leo

Để giảm cân với kim chi, một loại thực phẩm ít calo tiêu biểu, chế độ ăn kiêng bao gồm cơm, kim chi và một hoặc hai món ăn phụ, nhưng lượng cơm ít hơn bình thường. Ngoài ra, người ta thấy rằng ăn nhiều loại kim chi khác nhau trong mỗi bữa ăn cũng rất tốt.

Ăn nhiều kim chi có tốt không?

KimChi thích hợp khi được ăn kèm với đồ nướng, lẫu…. ăn rất ngon miệng không thấy ngán. Tuy nhiên kim chi là một loại thực phẩm lên men nên chúng ta ăn lượng kim chi vừa phải sẽ giúp chúng ta tiêu hóa tốt hơn nhé các bạn! Chúng ta không nên ăn kim chi quá nhiều sẽ dẫn tới tác dụng phụ như khó tiêu.

 

Leave a Comment

Your email address will not be published.