Nấm phục linh thiên có tác dụng gì?

/
Tháng Sáu 1, 2023

Nấm phục linh thiên là gì?

Nấm phục linh thiên là loại nấm phục linh mọc ra từ ngọn cây vân sam. Nấm này càng lớn thì càng có giá trị. Nấm phục linh thiên được tạo ra khi côn trùng, sâu bọ đục khoét thân cây vân sam, cây sẽ tiết ra chất nhựa để chữa lành vết thương. Từ chỗ nhựa này có thể mọc ra quả nấm phục linh thiên.

Nấm phục linh thiên là một loại thảo dược vô cùng quý hiếm. Tại Việt Nam, loại nấm này mới được phát hiện tại dãy Hoàng Liên Sơn và vùng núi một số tỉnh như Lâm Đồng, Đà Nẵng.

Tuy nhiên, từ hàng trăm cây vân sam bị côn trùng đục khoét may ra mới cho được vài quả nấm phục linh thiên. Nấm phục linh thiên cực hiếm. Xưa kia, nấm Phục linh thiên được vua chúa Trung Quốc hầm với chim công già để thưởng thức.

Các nghiên cứu đã cho thấy rằng nấm phục linh thiên chứa rất nhiều dược chất quý, có hiệu năng cao gấp nhiều lần nhân sâm Triều Tiên, vì vậy mà loại nấm này được xem như một ‘thần dược”. Ức chế khối u, bình ổn huyết áp hay hỗ trợ bệnh nhân ung thư là những tác dụng nổi tiếng của nấm phục linh thiên.

nam phuc linh thien

Nấm phục linh thiên có tác dụng gì?

Nấm Phục Linh Thiên có tác dụng phục thần, tăng cường sinh lực cơ thể và điều tuyệt vời là có khả năng ức chế các khối u, thậm chí làm teo những khối u ác tính. Khả năng ổn định huyết áp của nó thì không loài cây cỏ nào sánh bằng. Lý do loại nấm này đắt chủ yếu là vì tác dụng trị ung thư.

Công dụng của nấm phục linh thiên:

Nấm phục linh là loại thảo dược vô cùng quý hiếm với nhiều công dụng cho sức khoẻ, một số tác dụng chủ yếu là

  • Tác dụng bồi bổ, tráng kiện cơ thể
  • Tác dụng phục hồi sức khỏe
  • Tác dụng điều trị bệnh ung thư
  • Tác dụng lợi tiểu, tiêu độc, điều trị phù thũng
  • Điều trị bệnh nám da, tàn nhang

Ngoài ra nó còn tác dụng mạnh gấp nhiều lần nhân sâm đối với những bệnh nhân nguy kịch. Chỉ với một lát Phục Linh Thiên bệnh nhân nguy kịch ngậm một chút rồi nuốt có khả năng phục sức và làm bệnh nhân tỉnh. Vị trí và phân loại Phục Linh Thiên Với những công dụng tuyệt vời như vậy nên chúng được quý như vàng ròng và gần như đã tuyệt chủng tại Việt Nam.

Ở Việt Nam nấm Phục Linh Thiên được tìm thấy tại Hoàng Liên Sơn và được phát hiện bởi “người rừng” Trần Ngọc Lâm – người mang trong mình căn bệnh ung thư phổi đã lâu.

Cách dùng nấm phục linh thiên

Nấm phục linh thường được dùng để ngậm, sắc thuốc uống hoặc ngâm rượu để bồi bổ, tăng cường sức khỏe, điều trị ung thư

Cách ngậm: Lấy nấm tươi, cắt thành miếng mỏng cho người bệnh ngậm đến khi nào nấm tan hết. Ngày dùng 2-3 lần (Bảo quản củ tươi trong ngăn mát tủ lạnh, khi nào dùng mới lấy dao cắt 1 miếng mỏng để dùng).

Cách sắc uống: Mỗi ngày cắt lấy miếng nhỏ như hạt lạc sau đó hãm với nước sôi uống hàng ngày, nếu dùng cho nhiều người thì tăng tỷ lệ cho thích hợp.

Một số bài thuốc sử dụng Phục Linh Thiên của Đông y:

Các bài thuốc sử dụng nấm phục linh thiên sau:

Trị ung thư:

Khoa ung thư Bệnh viện ung thư Trung Quốc dùng Phục Linh Thiên: Bạch linh trị 70 ca ung thư các loại, kết hợp xạ trị, hóa trị và phẫu trị, nhận xét thuốc có tác dụng tăng sức, nâng chức năng miễn dịch, cải thiện chức năng gan thận, tăng hiệu quả của xạ trị đối với ung thư mũi họng .

Chữa suy nhược cơ thể:

Phục linh thiên , đẳng sâm, bạch truật mỗi vị 10 g; trần bì, bán hạ chế mỗi vị 5g; mộc hương, sa nhân mỗi thứ 4g, cam thảo 3g. Phơi khô, tán nhỏ, rây bột mịn, trộn với nước gừng làm thành viên. Ngày uống 4-8g.

Chữa suy nhược thần kinh, mất ngủ, mệt mỏi, ăn kém:

Phục thần, long nhãn, đẳng sâm, hạt sen, đại táo mỗi thứ 10g; ), viễn chí táo nhân (sao vàng), thạch xương bồ mỗi thứ 8 g. Tất cả phơi khô, tán bột rây mịn, trộn với mật ong làm thành viên như hạt đỗ xanh . Ngày dùng 12-20g.

Chữa phù thũng, bụng trướng, chân tay nề:

Vỏ nấm phục linh thiên, vỏ quýt lâu năm, vỏ rễ dâu ,vỏ quả cau, vỏ gừng sống mỗi vị 10g. Có thể thêm vỏ cây dướng và mộc thông (cùng liều). Tất cả thái mỏng, phơi khô, sắc với 400 ml nước còn 100 ml, ngày uống hai lần (Nam dược thần hiệu).

Chữa phù cho phụ nữ có thai, tim hồi hộp, đầy bụng ,sắc mặt xám:

Phục linh thiên , phụ tử chế, bạch truật, bạch thược mỗi vị 12g, sinh khương vị 8g. Sắc uống theo đơn.

Chữa nôn mửa ở phụ nữ có thai:

Phục linh thiên 10g, sinh khương 3g,bán hạ chế 8g. Sắc uống trong ngày.

Chữa yếu tim, khó ngủ, ngủ không yên, hay hồi hộp, giảm trí nhớ:

Phục linh thiên, bạch truật, hoàng kỳ mỗi vị 12g; đương quy,long nhãn, đảng sâm, mỗi vị 8g; viễn chí, táo nhân sao, cam thảo nướng mỗi thứ 4g; mộc hương 2g. Tán thành bột mịn, luyện với mật thành viên. Ngày dùng hai lần, mỗi lần 20g. Có thể sắc uống hàng ngày.

Cách ngâm rượu nấm phục linh thiên

Nấm tươi được đem cắt thành những miếng hình hộp có kích thước khoảng 2cm/miếng rồi ngâm với rượu 40 độ trong thời gian 3 tháng là dùng được.

Tỷ lệ ngâm : 1kg củ tươi ngâm với 5 lít rượu.

Nấm phục linh thiên giá bao nhiêu?

Nấm phục linh thiên 1kg giá bao nhiêu? Hiện nay trên thị trường giá nấm phục linh 1kg giá 700.000 vnđ/kg. Tùy theo mùa mà có thể giá cao hoặc thấp. củ nấm càng to đẹp thì giá càng cao.

Nấm phục linh thiên mua ở đâu?

Đặc sản sơn lâm chuyên bán đồ rừng. Các bạn cần mua nấm phục linh thiên hãy liên hệ ngay với chúng tôi. Cam kết uy tin chất lượng. Trước khi giao hàng chúng tôi sẽ gửi ảnh nấm phục linh thiên qua cho các anh chị chọn.

Hình ảnh nấm phục linh thiên

nam phuc linh thien
nấm phục linh thiên có tác dụng gì

nam phuc linh thien chua benh

Leave a Comment

Your email address will not be published.