Ngâm rượu bằng bình nhựa có được không?

/
Tháng Năm 31, 2023

Bài viết hôm nay chúng ta sẽ tìm hiểu về ngâm rượu bằng bình nhựa có được không nhé, các ưu và nhược điểm khi ngâm rượu bằng bình nhựa. Các bạn cùng matongrungvn.com cùng tìm hiểu về bài viết ngâm rượu bằng nhựa có được không ở bên dưới này nhé!

Ngâm rượu bằng bình nhựa có được không?

Hầu như ai cũng có thể hiểu rằng nhựa không phải là một chất liệu tốt để áp dụng vào lĩnh vực đồ ăn hay thức uống, bởi không thể phù nhận rằng trong nhựa chứa khá nhiều chất động hại.

Đặc biệt, khi sử dụng để ngâm rượu, quá trình ngâm lâu dài dẫn đến ảnh hưởng nhiều đến chất lượng rượu bên trong, khi các chất cho trong nhựa tiếp xúc với cồn. Không ai đảm bảo được tính an toàn cho sản phẩm rượu khi sử dụng bình ngâm nhựa.

Kết luận: ngâm rượu bằng bình nhựa vẫn được với điều kiện là bình nhựa đó được làm từ loại nhựa cao cấp PP nguyên sinh nhé mọi người (tuyệt đối không được sử dụng bình nhựa tái chế để ngâm rượu)

Nhựa nguyên sinh là gì?

Nhựa nguyên sinh hay còn gọi là nhựa primary, là một loại nhựa được sản xuất từ dầu mỏ, chưa hề trải qua quá trình sử dụng nào nên có độ tinh khiết rất cao, được ví như “vàng 9999”.

An toàn với sức khỏe:

Nhựa này được tạo ra từ quá trình chưng cất dầu mỏ, ở dạng nguyên bản và chưa hề bị phụ gia hóa. Chính vì vậy, các sản phẩm như các loại hộp nhựa nguyên sinh rất an toàn khi tiếp xúc trực tiếp với con người.

Tính thẩm mỹ cao:

Hạt nhựa nguyên sinh có độ tinh khiết cao nên thành phẩm làm ra luôn có độ trong suốt, bề mặt nhẵn bóng. Nhờ vậy, chúng luôn mang lại cảm giác cao cấp, bắt mắt hơn so với các sản phẩm làm từ nhựa tái chế.

Thân thiện với môi trường:

Hầu hết các sản phẩm làm từ hạt nhựa nguyên sinh đều có thể tái sinh. Hay nói một cách khác là tái chế lại để tạo ra các sản phẩm khác ứng dụng trong đời sống. Từ đó, có thể tăng thời hạn sử dụng của nhựa để bảo vệ môi trường sống.

Bạn nên tham khảo: Đồ ngâm rượu bổ dương

Tác hại của ngâm rượu bằng bình nhựa

Chúng ta dùng bình nhựa tái chế để ngâm rượu sẽ có tác hại sau:

Đối với các bình ngâm rượu làm từ nhựa kém chất lượng sẽ sản sinh chất độc BPA (nguyên nhân dẫn đến các bệnh nguy hiểm như: tiểu đường, vô sinh, béo phì, ung thư…).Để đảm bảo an toàn, người tiêu dùng nên mua đồ nhựa đựng thực phẩm của những nhãn hiệu có uy tín

Lời khuyên: Để có được rượu ngon thì chúng ta nên chọn bình nhựa ngâm rượu chất lượng và có thương hiệu rõ ràng. Để có được rượu chất lượng và thẩm mỹ cao chúng ta nên chọn bình thủy tinh cao cấp để ngâm rượu nhé.

Có thể bạn quan tâm:

  1. Cách ngâm rượu mối chúa
  2. Cách ngâm rượu tắc kè
  3. Cách ngâm rượu đinh lăng

Leave a Comment

Your email address will not be published.