Tắc kè bay chữa bệnh gì? Tác dụng của tắc kè bay có như lời đồn

/
Tháng Năm 21, 2023

Tắc kè bay là một loại bò sát thuộc họ thằn lằn nhưng có kích thước gấp rưỡi thằn lằn nhà, có thêm đôi cánh gắn trên lưng. Nó có một bộ răng sắc nhọn như dao cạo, vô tình để nó cắn sẽ đau đến tận xương tủy. Kể cả đập chết nó vẫn không buông ra. Loại thằn lằn này thường đậu trên các cành cây trên núi cách mặt đất chừng 20 m

Thịt tắc kè bay có mùi vị thơm giống với thịt của các loại tắc kè khác mà nhiều trang trại vẫn nuôi để bán cho các nhà hàng. Dân nhậu rất khoái tắc kè hoặc uống rượu được ngâm từ loại này vì họ tin rằng tắc kè có khả năng chữa trị nhiều bệnh, giúp tăng cường sinh lực…

Kích thước của tắc kè bay

Kích thước trung bình của tắc kè bay có chiều dài khoảng 10 đến 20 cm đối với con trưởng thành. Điều đó làm cho những loài bò sát này khá nhỏ khi so sánh với các loài khác.

Tắc kè bay là bậc thầy về ngụy trang. Không chỉ vậy, chúng còn sống trên cây và dành phần lớn cuộc đời của chúng trên các ngọn cây.

Mặc dù có cái tên đầy màu sắc, những loài bò sát này không thực sự “bay” được. Thay vào đó, chúng nhảy từ nhánh này sang nhánh khác. Nhờ những vạt da thừa, chúng có thể điều khiển quỹ đạo và lướt tới nơi an toàn.

Con tắc kè bay chữa bệnh gì?

Hiện nay theo lời đồn thì con tắc kè bay có tác dụng chữa bệnh hoen suyễn,  trẻ em ngủ khò khè và đặt biệt là chữa bệnh tăng sức mạnh cho vợ chồng.

Hiện nay nhiều bạn mua tắc kè bay về để trị bệnh tuy nhiên đây cũng là lời đồn cho tác dụng của con tắc kè bay này.  Cũng chỉ là truyền miệng. Nên khi bị bệnh các bạn nên đến bệnh viện khám bệnh trước nhé. Để kịp thời điều trị bệnh

Hiện nay mình thấy con tắc kè bay này được nướng lên để làm món nhậu ở các quán. Ai ghé an giang thì cũng nên thử đặc sản này nhé!

Bài viết của chúng tôi về con tắc kè bay được sưu tầm tổng hợp trên mạng để các bạn tham khảo. chúng tôi không khuyến khích làm theo.

Hình ảnh tắc kè bay

Leave a Comment

Your email address will not be published.